Ginger Farm
Lemon Grass
Benzoin Forest
Farmer on the farm
Rose Farm

TINH DẦU THIÊN NHIÊN

  • TINH DẦU NHỤC ĐẬU KHẤU

TINH DẦU NHỤC ĐẬU KHẤU

Mã sản phẩm: Nutmeg Oil
Dung tích: 1lít
Giá bán: Liên hệ
Nơi sản xuất:
( Quý khách mua nhiều sẽ có giá ưu đãi đặc biệt )
  • Số lượng :
Tên tiếng Anh: Nutmeg Oil
Tên khoa học: Myristica fragrans Hontt
Xuất xứ: Indonesia
Thành phần chiết xuất: Hạt
Phương pháp chiết xuất: Hơi nước
Tiêu chuẩn thực phẩm
 
Mô tả thực vật: 
Nhục đậu khấu thuộc họ nhục đậu khấu (Myristicaceae), tên khác là nhục quả, ngọc quả, là một cây nhỡ hoặc cây to, cành có vỏ ngoài nhăn nheo, hơi có khía, màu nâu xám. Lá mọc so le, có cuống ngắn, hình bầu dục, hoặc hình mác, dài 5-15cm, rộng 3-7cm, gốc tròn, đầu nhọn, mặt trên nhẵn, mặt dưới phủ lông tơ, dày hơn ở lá non và có gân nổi rất rõ.
Cụm hoa đực dài 1-3cm, mọc ở kẽ lá gồm 3-20 hoa, bao hoa hình trứng, có lông chia 3 thùng (đôi khi 4), nhị xếp thành cột có đế dày, nhẵn, bao phấn thuôn, cụm hoa cái mọc ở kẽ lá gồm 1-2 hoa, bao hoa hình trứng rộng, có lông ở mặt ngoài, chia 3 thùy ở đầu, bầu có lông mịn.
Quả thường đơn độc, có cuống ngắn, đôi khi mang bao hoa tồn tại; hạt hình trứng có áo và nhân màu trắng.
Cây có nguồn gốc ở vùng đảo Thái Bình Dương được nhập trồng vào đất liền ở khắp vùng nhiệt đới Nam Á và Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cây chủ yếu được trồng ở các tỉnh phía Nam.
 
Chỉ tiêu chất lượng tinh dầu:
Cảm quan: Tinh dầu Nhục Đậu Khấu là chất lỏng màu vàng. Mùi thơm đặc trưng của tinh dầu.
Tỷ trọng ở 20°C: 0.860 – 0.890
Chỉ số khúc xạ ở 20°C: 1.470 – 1.477
Góc quay cực ở 20°C: +25 to +45
Hạt nhục đậu khấu chứa 14,3% nước, 7,5% protein, 28,5% hydrat cacbon, 11,6% sợi, 1,7 % chất vô cơ, 0,12mg/100 canxi, 0,24mg/100 phosphor và 4,6mg/100 sắt, 6-16% tinh dầu, 14,6-24, 2% tinh bột, 2,25% pentosan, 1,5% furfural, 0,5-0,6% pectin. Phẩm chất và tác dụng chữa bệnh của nhục đậu khấu là do tinh dầu với hàm lượng không dưới 5%.

Công dụng:
Theo các tài liệu cổ của y học Trung Quốc, Nhục Đậu Khấu được dùng rất phổ biến làm hương liệu, gia vị và đặc biệt thuốc kích dục, tăng cường khả năng sinh lý và sự hưng phấn của phụ nữ. Họ gọi nhục đậu khấu là “Gia vị tình yêu” hay “Viagra cho nữ giới”. Khi dùng, lấy 0,25-0,50g bột nhục đậu khấu ninh nhừ với cháo, ăn trong ngày. Cháo nhục đậu khấu có mùi thơm đặc trưng và vị ngon hấp dẫn. Có thể dùng bột hạt pha trà hoặc cho vào nước giải khát mà uống.
Nhục đậu khấu Tạo ra mùi hương kỳ lạ và mê say giúp trị buồn nôn, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu. Kích thích tiêu hóa có tác dụng tốt cho người kém ăn. Cho tinh thần minh mẫn trở lại. Có thể dùng Nhục Đậu Khấu trong trị liệu aromatherapy có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh viêm và đau nhức cơ. Phòng chống bệnh thấp khớp và đau nhức chân tay. Phòng chống cảm lạnh, phong hàn, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy mãn tính.
 
Thận trọng: 
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. 
Không được uống tinh dầu.
Để xa tầm tay trẻ em, tránh để tinh dầu tiếp xúc với lửa.
Không để tinh dầu vương vào mắt, không thoa tinh dầu vào các vết thương hở.
Không sử dụng tinh dầu điều trị bệnh thay thế cho chăm sóc y tế cần thiết. 
Tham khảo ý kiến bác sỹ khi sử dụng cho phụ nữ mang thai, trẻ em và người đang bệnh nặng. 
Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.
 
Bảo quản: Đựng trong lọ kín, bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. 
 
Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất. 

 

video

Hỗ trợ trực tuyến

  • icon 024.62 948 948 - 0904944327
  • Phụ trách xuất khẩu 0903561868
  • Nhà máy Lạng Sơn 0963816360
  • Văn phòng Hà Nội 024.62948948
Liên hệ mua hàng / Tư vấn sử dụng
024.62 948 948 - 0904944327