DẦU THỰC VẬT
DẦU MẮC CA
Mã sản phẩm: Macadamia Oil
Dung tích: 1lít
Giá bán: Liên hệ
Nơi sản xuất:
( Quý khách mua nhiều sẽ có giá ưu đãi đặc biệt )
Tên tiếng Anh: Macadamia Oil
Tên khoa học: Tên khoa học: Maccadamia. Họ Chẹo thui (Proteaceae).
Thành phần chiết xuất: hạt quả macca
Phương pháp chiết xuất: Ép
Xuất xứ: Lâm Đồng, Giai Lai Việt Nam
Công dụng của dầu Mắc ca:
1. Bảo vệ tim mạch
Tên khoa học: Tên khoa học: Maccadamia. Họ Chẹo thui (Proteaceae).
Thành phần chiết xuất: hạt quả macca
Phương pháp chiết xuất: Ép
Xuất xứ: Lâm Đồng, Giai Lai Việt Nam
Mô tả thực vật:
Cây Macadamia (người dân thường gọi là cây Mắc-ca) là tên gọi chung cho 9 loài cây thuộc chi Macadamia, họ Chẹo thui (Proteaceae); trong đó hai loài cây có giá trị thương mại là M. integrifolia Maiden & Betche và M.tetraphylla. L. Johnson. Cả hai loài này đều mọc ở vùng ven biển phía Đông - Nam Queensland và Đông - Bắc New Wales của Australia. Đây là loài cây thân gỗ thường xanh, cao 15-18m; lá mọc vòng mỗi cụm 3 lá cứng, thuôn hình mác ngược, dài 10-30cm; rễ chùm, chịu được hạn; hoa có màu trắng sữa; quả thuộc nhóm quả hạch, tròn có vỏ cứng, đường kính 2,5 - 4cm (khoảng 120 - 137 hạt/kg); hạt có vỏ cứng dày 2-5mm, tỷ lệ nhân 30 - 50 %.
Ở Việt Nam, có nhiều vùng, miền có điều kiện thổ những và khí hậu phù hợp cho cây Macca sinh trưởng và phát triển trong đó đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên. Cây Macca được ví như cây "tỷ đô", cây xóa đói giảm nghèo vì những lợi ích kinh tế mà nó mang lại. They dự đoán, trong thời gian tới Việt Nam sẽ trở thành nước trồng và xuất khẩu nhiều hạt macca lớn nhất thế giới.
Ở Việt Nam, có nhiều vùng, miền có điều kiện thổ những và khí hậu phù hợp cho cây Macca sinh trưởng và phát triển trong đó đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên. Cây Macca được ví như cây "tỷ đô", cây xóa đói giảm nghèo vì những lợi ích kinh tế mà nó mang lại. They dự đoán, trong thời gian tới Việt Nam sẽ trở thành nước trồng và xuất khẩu nhiều hạt macca lớn nhất thế giới.
Thành phần hóa học:
Hạt Mắc-ca có hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon, đặc biệt thích hợp trong chế biến thực phẩm. Thành phần dinh dưỡng của hạt gồm: 78,2% chất béo, 10% hợp chất đường, 9,2% hợp chất đạm (protein), 0,7% muối khoáng, vitamin B6: 16mg/kg; 1,2 mg/kg vitamin B1...
1. Bảo vệ tim mạch
Nhân của hạt mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Khi ăn vào giảm được Cholesterol, có tác dụng phòng trị xơ cứu động mạch. Hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin cần thiết cho cơ thể con người. Trong mắc ca còn có chứa một loại amino acid tên là arginine – chất này giúp các thành mạch máu linh hoạt. Các chất chống oxi hóa trong mắc ca cũng mang lại nhiều lợi ích cho hệ tim mạch của bạn. Hạt mắc ca được Quỹ tim mạch của Úc khuyên dùng.
2. Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em
Trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3…rất có lợi cho bà bầu và trẻ em. Hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.
Hạt mắc ca có tác dụng rất tốt đối với trẻ. Dạy dỗ và nuôi nấng là những gì tốt nhất bạn có thể dành cho con em của mình. Thói quen ăn uống, kiến thức và sự lựa chọn thực phẩm từ khi còn bé sẽ được chúng mang theo cho đến tận khi trưởng thành. Ăn vặt đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ vì thế hướng cho con bạn ăn những đồ ăn nhiều dinh dưỡng là điều cần thiết. Hãy dạy cho con bạn lựa chọn hạt mắc ca. Hạt này chứa nhiều loại dầu tốt cho sức khỏe, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa, vị ngon và tiện dụng vì thế nó là loại thực phẩm lý tưởng cho những đứa bé năng động. Hãy cho con bạn ăn hạt mắc ca sau giờ học, khi đi dã ngoại và vào những ngày nghỉ cuối tuầndieta-kobiety-ciezarnej-1024x718
3. Cung cấp đầy đủ năng lượng, giảm béo, thích hợp cho các chế độ ăn kiêng
Theo các khuyến cáo, hạt mắc ca được khuyên dùng như là một phần của hầu hết các chế độ ăn kiêng. Nếu bạn muốn thực sự đốt cháy chất béo, bạn phải giảm hàm lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống của bạn. Mắc ca là một sự lựa chọn tốt cho chế độ ăn uống với hàm lượng carbohydrate thấp.Mắc-ca được xem là một trong những loại hạt giúp các chị em có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn có chứa hàm lượng chất béo vừa phải thúc đẩy cảm giác no, kéo dài hơn và ngon miệng hơn. Mặt khác chế độ ăn ít chất béo thường ko đủ thỏa mãn và khó duy trì hơn. Việc sử dụng hạt mắc ca ở mức vừa phải, được thay thế các loại thực phẩm khác cho thấy chúng không hề khiến bạn tăng cân mà ngược lại còn giúp bạn giảm cân.
4. Có lợi cho người có bệnh tiểu đường, đường huyết cao.
Chỉ số đường huyết (GI) là một thứ hạng khoa học của thực phẩm dựa trên tác dụng tức thì của chúng trên mức độ đường trong máu. Hạt mắc ca được phân loại là một loại thực phẩm có hàm lượng GI thấp. nHạt mắc ca giúp kéo dài cảm giác no do đó làm giảm cảm giác đói. Nó cũng làm chậm quá trình tiêu hóa với chỉ số đường huyết thấp. Protein, chất xơ và chất béo trong mắc ca giúp ổn định lượng đường trong máu để tránh cảm giác “ thèm đường”.
5. Bổ sung chất xơ thực phẩm
Chất xơ là một thuật ngữ cho carbohydrate có khả năng kháng enzyme tiêu hóa trong dạ dày và do đó đi qua vào đường tiêu hóa, nơi chúng thúc đẩy các vi khuẩn đường ruột mong muốn và quá trình sinh lý có lợi.
Các chất xơ được tìm thấy trong mắc ca về cơ bản là thành tế bào bên trong nhân, 100g Mắc ca cung cấp 8.6g hoặc 23% mức đề nghị hàng ngày của nhu cầu chất xơ.
6. Giá trị ẩm thực
Vỏ mắc-ca có nhiều tannin và protein, dùng làm thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi. Thành phần hữu ích chính của quả mắc-ca là phần nhân – được xếp vào hàng thượng phẩm trong “kho hạt” phong phú của xứ sở bánh ngọt phương Tây. Mắc-ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Từ lâu mắc-ca đã được đưa lên bàn ăn của các gia đình giàu có hoặc yến tiệc sang trọng.
Nhân mắc-ca sau khi chiên rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, chocolate,nước uống, dầu salat… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn.
7. Tác dụng làm đẹp da Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, mắc-ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu mắc-ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.
Cách sử dụng dầu Mác ca chăm sóc thẩm mỹ, làm đẹp cho da và tóc:
Cách sử dụng dầu Mác ca chăm sóc thẩm mỹ, làm đẹp cho da và tóc:
1. Dầu dưỡng ẩm cho mặt - Pha dầu macadamia với dầu lưu ly (borage oil) với tỉ lệ 5:1. Sử dụng 2-3 giọt dầu dưỡng vào mỗi tối trước khi ngủ và sử dụng làm lớp dưỡng lót trước khi trang điểm 15-20 phút.
2. Serum dưỡng mắt - Do đặc tính mỏng, nhẹ, không để lại nhờn rít, dầu macadamia giúp dưỡng vùng da nhạy cảm quanh mắt cực kỳ hiệu quả, giúp làm mờ quầng thâm, chống nhăn.
3. Cleansing Oil - Không chỉ dầu macadamia có thể loại bỏ lớp trang điểm của bạn, nó còn có khả năng làm sạch sâu cho da. Bằng cách pha dầu castor với dầu macadamia theo tỷ lệ 3:1 và thực hiện phương pháp massage mặt với hỗn hợp dầu trên trong 2-3 phút vào buổi tối, kết hợp xông hơi để làm mở lỗ chân lông, giúp đẩy các lớp bụi bẩn, bã nhờn, độc tố có hại ra ngoài.
4. Dưỡng ẩm cho body: Sau khi tắm xong, bôi 1 lớp mỏng dầu macadamia lên da lúc còn hơi ẩm và massage nhẹ nhàng, giúp dầu thấm sâu vào da, nuôi dưỡng và cung cấp độ ẩm giúp da mềm mại, mịn màng.
5. Dưỡng ẩm cho tóc: cùng với Argan oil, Macadamia từ lâu đã được biết đến với khả năng dưỡng tóc vô cùng hiệu quả của nó, giúp mái tóc phục hồi độ bóng khỏe, chống gãy rụng, làm mềm và mượt tóc. Sau khi gội đầu xong, chỉ cần dùng 1 vài giọt dầu macadamia vuốt lên đuôi tóc, không cần xả lại với nước. Bạn sẽ thấy ngay tức thì sự thay đổi kỳ diệu đến từ mái tóc của mình.
Thận trọng:
Thận trọng:
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Để xa tầm tay trẻ em.
Không sử dụng dầu điều trị bệnh thay thế cho chăm sóc y tế cần thiết.
Không tiếp tục sử dụng dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.
Đối với người có làn da nhạy cảm, cần thử dầu trước khi dùng.
Bảo quản: Đựng trong lọ kín, bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.
Danh mục sản phẩm
video
Hỗ trợ trực tuyến
- 024.62 948 948 - 0904944327
- tinhdauvietnam@yahoo.com
-
Phụ trách xuất khẩu 0903561868
-
Nhà máy Lạng Sơn 0963816360
-
Văn phòng Hà Nội 024.62948948
Liên hệ mua hàng / Tư vấn sử dụng
024.62 948 948 - 0904944327
024.62 948 948 - 0904944327