Ginger Farm
Lemon Grass
Benzoin Forest
Farmer on the farm
Rose Farm

DẦU THỰC VẬT

  • DẦU MÈ

DẦU MÈ

Mã sản phẩm: Seasame Oil
Dung tích: 1lít
Giá bán: Liên hệ
Nơi sản xuất:
( Quý khách mua nhiều sẽ có giá ưu đãi đặc biệt )
  • Số lượng :
Tên tiếng Anh: Sesame Oil
Tên khoa học: Sesamum indicum L
Thành phần chiết xuất: Hạt vừng
Phương pháp chiết xuất: Ép lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Sản lượng mỗi năm: 600 tấn

Mô tả thực vật: 

Cây Vừng (Mè) là cây thảo có lông mềm, cao 60-100cm. Lá mọc đối, đơn, nguyên, có cuống, hình bầu dục, thon hẹp ở hai đầu. Hoa trắng, mọc đơn độc ở nách, có cuống ngắn. Quả nang kép dài, có lông mềm, có 4 ô mở từ gốc lên. Hạt nhiều, thuôn, vàng nâu hay đen, hơi bị ép dẹp, hầu như nhẵn, có nội nhũ. Thu hái cây vào tháng 6-8. Cắt toàn cây, phơi khô, đập lấy hạt rồi lại phơi khô. Hạt vừng được dùng trực tiếp bằng cách hấp chín hoặc sao vàng. Ngoài ra, vừng chủ yếu để ép lấy dầu vừng.

Giới thiệu vùng nguyên liệu Vừng của công ty Tinh dầu Việt Nam:

Để chủ động nguyên liệu cho sản xuất dầu Vừng (dầu Mè) cung ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu, trong những năm qua, công ty Tinh dầu Việt Nam đã thành công với mô hình hợp tác cùng bà con nông dân trên các địa phương như Nghệ An, Quảng Nam, Long An quy hoạch các vùng nguyên liệu trồng vừng. Đến nay công ty đã có hơn 300ha trồng vừng, sản lượng mỗi năm đạt trên 3000 tấn. 


 
Vung vang.JPG

Cánh đồng vừng nguyên liệu chín vàng

 
 
vung vang 1.JPG

Niềm vui được mùa vừng


 

Chỉ tiêu chất lượng của dầu Vừng:
  • Tỷ trọng (20C): 0.915 – 0.924    0.921
  • Chỉ số khúc xạ (20C): 1.465 – 1.469
  • Nước và các tạp chất (%):     > 0,20%     
  • Hàm lượng a xít (mg/g): > 2.0%     1
  • Peroxide value (mmol/kg): > 6.0 %     
  • Aflatoxin B1 (µg/kg): > 10
  • Palmitic acid: 7.9 – 12.0
  • Stearic acid: 4.5 – 6.7    
  • Oleic acid: 35.4 – 45.5
  • Linoleic acid: 36.9 – 47.9
  • Linolenic acid: 0.2 – 1.0    0.5
 
Công dụng:

Hạt Vừng (Mè) được sử dụng rất phổ biến để chế biến nhiều dạng thức ăn (kẹo vừng, chè vừng, kẹo mè, chè mè...). Trong dân gian, còn dùng vừng nấu cháo (nếp với vừng) cho người mẹ ăn để cho con bú rất tốt.
Dầu mè rất tốt, khác với các loại dầu khác là không bị oxy hóa nên nên không chuyển thành mùi khó chịu. Vì trong mè có chứa chất sesamol, ngăn cản quá trình oxy-hóa. Dầu Vừng có giá trị dinh dưỡng cao, trong hạt mè có chứa: 45 - 55% dầu, 19 - 20% Protein, 8 - 11% đường, 5% nước, 4 - 6% chất tro
Trong kỹ nghệ, dầu mè sử dụng để bôi trơn máy móc cao cấp: máy bay, máy dùng trong khoa học kỹ thuật, dầu dùng để pha sơn, pha vecni rất tốt vì có màu láng bóng.
Trong y học, dùng để làm thuốc viên con nhộng. Dầu mè còn dùng trong mỹ phẩm, ở Ấn Độ, người ta còn dùng dầu mè để bôi vào tóc cho bóng mượt.Chữa can thận yếu, váng đầu hoa mắt, tê bại chân tay, đại tiện táo kết, sữa xuống không đều.

Thận trọng:
Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp
Đựng kín trong lọ kín, để xa tầm tay trẻ em
Không tiếp tục sử dụng dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.


 

video

Hỗ trợ trực tuyến

  • icon 024.62 948 948 - 0904944327
  • Phụ trách xuất khẩu 0903561868
  • Nhà máy Lạng Sơn 0963816360
  • Văn phòng Hà Nội 024.62948948
Liên hệ mua hàng / Tư vấn sử dụng
024.62 948 948 - 0904944327