Ginger Farm
Lemon Grass
Benzoin Forest
Farmer on the farm
Rose Farm

DẦU THỰC VẬT

  • DẦU MÙ U

DẦU MÙ U

Mã sản phẩm: Tamanu Oil
Dung tích: 1lít
Giá bán: Liên hệ
Nơi sản xuất:
( Quý khách mua nhiều sẽ có giá ưu đãi đặc biệt )
  • Số lượng :
Tên tiếng Anh: Tamanu Oil
Tên khoa học: Calophyllum inophyllum 
Xuất xứ: Vĩnh Long
Thành phần chiết xuất: Hạt Mù U
Phương pháp chiết xuất: Ép lạnh
Sản lượng cung cấp: 3,000 kg/ tháng
 
Giới thiệu cây Mù U:
Cây Mù U là loài cây cành thấp, lớn chậm với tán rộng, chiều cao từ 8–20 m. Lá cứng, gân phụ rất nhiều và song song. Hoa trắng to, rộng 25mm. Hoa nở quanh năm nhưng thường nở vào hai mùa riêng biệt cuối mùa Xuân và cuối mùa Thu. Quả có nhân cứng màu xanh, rất tròn, có đường kính 2–3 cm và có một hạt. Quả khi chín chuyển sang màu vàng hoặc đỏ nâu. Hạt có chứa một chất dầu, màu vàng lục, mùi riêng biệt gọi là dầu Mù U. Cây Mù u có nhiều chủng loại, trong đó loại calophyllum inophylum được chú ý nhiều nhất. Tại Việt Nam, Mù U mọc hoang và được trồng phổ biến làm cây bóng mát tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và cũng là một dược liệu dân gian được sử dụng phổ biến từ hàng trăm năm để chữa trị những bệnh về da. Cây Mù U rất đỗi quen thuộc với mỗi người dân Nam Bộ, là tình cảm yêu thương và nguồn cảm hứng của những giai điệu dân ca mượt mà.

 
"Bướm vàng bỏ nhánh Mù U 
Chiều mưa lá rụng bay đầy bên sông 
Bìm bịp kêu em có buồn không 
Bông Mù U nở nhớ em cũng buồn" 
 
"Có một dòng sông chảy tràn trong trí nhớ 
Làng em bến lở, làng anh ở bến bồi 
Mỗi ngày em qua bên này sông đi học 
Dưới bến con đò chờ trong bóng mù u 
Nhánh mù u con bướm vàng quanh quẫn
Anh bao nhiêu chiều tan thơ thẩn qua sông"

Thành phần:
Dầu Mù U chứa 3 nhóm lipid căn bản: Lipid trung tính, glycolipid và phospholipid; Một acid béo gọi là calophyllic acid; Một chất kháng sinh mang vòng lactone và một chất kháng viêm không steroid gọi là calophyllolide. Ngoài ra còn có chất kháng viêm coumarine đã tạo nên những hoạt tính bảo vệ sức khỏe. Vì thế dầu Mù U có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm và giảm đau. Đặc tính làm liền sẹo và giảm đau chưa được giải thích trong y văn dù đã được công nhận.

Chỉ tiêu chất lượng sản phẩm:
Tính chất: Chất lỏng, sánh, màu vàng, có mùi đặc trưng
Tỷ trọng ở 20 độ C: 0,900 - 0,980
Chỉ số khúc xạ ở 20 độ C:  1.470 – 1.490
Chỉ số axit: Không quá 3,0
Thành phần chính: Trong dầu Mù U bao gồm các thành phần chính như sau: 
A xít Palmitic (C16): 14.16%
A xít Stearic (C18): 14.55%
A xít Oleic : 42.36%
A xít Linoleic: 28.08%
A xít Linolenic (C18): 0.85%
 
Công dụng:
Từ xưa, người Tahiti đã biết những hạt mù u khô có chứa dầu và tìm được cách ly trích để dùng vào việc săn sóc, bảo vệ da chống lại các tác nhân gây tổn hại như ánh nắng, độ ẩm cao, gió biển. 
Dầu Mù U có tác động mạnh làm giảm đau thần kinh tọa, đau dây thần kinh, đau khớp xương và đau thần kinh do bệnh phong. Năm 1918, các nhà khoa học Pháp bắt đầu nghiên cứu về tác dụng tại chỗ đối với da của dầu Mù U và ghi nhận đặc tính làm liền da của nó. Dầu Mù U cũng đã được sử dụng thành công để làm lành những vết bỏng nặng do nước sôi, hóa chất hoặc X-quang.
Từ thập niên 20 của thế kỷ trước, dầu mù u đã được dùng tại Fiji để làm giảm sự đau nhức thần kinh trong bệnh phong. Dầu mù u cũng được dùng trong các bệnh lý da và mỹ phẩm nhờ tính thẩm thấu qua da tốt, có mùi thơm, làm sáng da. Nó thường được đưa vào các thành phẩm dạng nước (lotion), kem, pommad và các mỹ phẩm khác. 
Trong tương lai, dầu mù u có thể được kết hợp với vitamin E, aloes vera (cây lô hội, tức nha đam) để tạo nên các sản phẩm săn sóc da cực kỳ hiệu quả. Hiện nay đã có nhiều công ty sản xuất dầu mù u đóng chai như Active Botanicals, Port Villa, Pure World Botanicals...
 
Cách dùng:
Dầu Mù U được dùng trong các bệnh lý về da và mỹ phẩm nhờ tính thẩm thấu qua da tốt, có mùi thơm, làm sáng da nên thường được đưa vào các thành phẩm dạng nước (dầu massage), kem, pommad và các mỹ phẩm khác. Dầu Mù u có thể được sử dụng nguyên chất hoặc pha loãng 50% với dầu dừa hoặc dung môi thích hợp khác để dưỡng da và tóc. Dầu Mù u có tiềm năng lớn trên thị trường các sản phẩm trị bệnh ngoài da lẫn trong kỹ nghệ mỹ phẩm.
Sử dụng dầu Mù U bằng cách bôi trực tiếp lên khu vực da bị bỏng rát hoặc khu vực da bị mẩn ngứa, nấm, azema...
Dầu
 
Thận trọng:
Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
Đựng kín trong lọ kín, để xa tầm tay trẻ em.
Không được uống và sử dụng dầu Mù U trong thực phẩm.
Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.


 

video

Hỗ trợ trực tuyến

  • icon 024.62 948 948 - 0904944327
  • Phụ trách xuất khẩu 0903561868
  • Nhà máy Lạng Sơn 0963816360
  • Văn phòng Hà Nội 024.62948948
Liên hệ mua hàng / Tư vấn sử dụng
024.62 948 948 - 0904944327