OLEORESIN
OLEORESIN HỒI
Mã sản phẩm: Oleoresin Star Anise
Dung tích:
Giá bán: Liên hệ
( Quý khách mua nhiều sẽ có giá ưu đãi đặc biệt )
Tên tiếng Anh: Oleoresin Star Anise
Tên khoa học: Illicium verum
Xuất xứ: Lạng Sơn - Việt Nam.
Thành phần chiết xuất: Hoa hồi khô
Phương pháp chiết xuất: Chưng cất dung môi
Phương pháp chiết xuất: Chưng cất dung môi
Sản lượng cung cấp: 1,500kg/ 1tháng.
Tiêu chuẩn thực phẩm
Tiêu chuẩn thực phẩm
Mô tả thực vật
Chỉ tiêu chất lượng tinh dầu:
Cây Hồi (Illicium verum) là cây nhỡ, cao khoảng 2 - 6m, thân thẳng to, cành nhẵn, dễ gãy, lúc non màu lục nhạt sau chuyển thành màu xám. Hoa mọc đơn độc ở nách lá, cánh hoa màu trắng ở phía ngoài, màu hồng ở phía trong. Quả hồi (dân gian thường gọi nhầm thành hoa hồi) gồm có 6-8 đại (cánh), có khi nhiều hơn, xếp thành hình sao, đường kính trung bình 2,5 - 3cm, lúc tươi có màu xanh, khi chín khô cứng có màu nâu hồng. Hạt nhỏ hình trứng, nâu nhạt, nhẵn bóng, nằm ở chính giữa mỗi đại khi nứt làm hai. Trên thế giới, cây hồi hầu như chỉ có tại các tỉnh phía Nam Trung Quốc và ở Việt Nam. Trong đó, cây hồi ở Lạng Sơn - Việt Nam cho chất lượng vào loại tốt nhất thế giới. Hiện nay cây hồi ở Lạng Sơn đã trở thành một đặc sản của Việt Nam. Từ đầu thế kỷ XX đến nay, Việt Nam cũng là nước xuất khẩu quả hồi và tinh dầu hồi hàng đầu thế giới. Mỗi năm có hai mùa thu hái quả chín vào tháng 7-9 và tháng 11-12. Quả được phơi khô để chế biến gia vị hoặc cất giữ để chiết xuất tinh dầu.
Chỉ tiêu chất lượng tinh dầu:
Màu sắc: Tinh dầu hoa Hồi có màu vàng nhạt
Hương thơm: Mùi hoa hồi đặc trưng
Hương thơm: Mùi hoa hồi đặc trưng
Tỷ trọng ở 20 độ C: từ 0,960 - 0,991.
Chỉ số khúc xạ ở 20 độ C: 1,545 - 1,565
Năng suất quay cực ở 20 độ C: - 2 đến + 2.
Thành phần chính: Tinh dầu hồi chủ yếu ở trong quả (3-3,5% trong quả tươi và 8-13% trong quả khô). Trong lá cũng chứa tinh dầu, nhưng hàm lượng thấp (0,3-1,0%). Thành phần chủ yếu của tinh dầu là trans-anethol > 80; ngoài ra còn có khoảng trên 20 hợp chất khác (limonen, - pinen, -phellandren, linalool, -3-caren, methylchavicol, myrcen, anisaldehyd, sabinen, 4- terpineol, paracymen, -terpinen…
Công dụng:
Tinh dầu hồi được dùng làm gia vị và hương liệu cho vào rất nhiều sản phẩm như: rượu mùi, kẹo gum, bánh kẹo, gelatin, pudding.
Tinh dầu hồi cũng được dùng trong kỹ nghệ sản xuất xà phòng, kem đánh răng, thuốc lá.
Tinh dầu hồi dùng làm dược phẩm có tác dụng: chống co thắt, chữa đau bụng, lợi sữa, chữa đau dây thần kinh, thấp khớp. Dùng làm nguyên liệu để tổng hợp các thuốc oestrogen (diethylstilbestrol, diethylstibestrol propionat) và các hợp chất thơm dùng trong hương liệu (p-panisaldehyd).
Thận trọng:
Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp
Đựng kín trong lọ kín, để xa tầm tay trẻ em
Không sử dụng tinh dầu điều trị bệnh thay thế cho chăm sóc y tế cần thiết.
Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.
Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp
Đựng kín trong lọ kín, để xa tầm tay trẻ em
Không sử dụng tinh dầu điều trị bệnh thay thế cho chăm sóc y tế cần thiết.
Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.
Hạn sử dụng 03 năm kể từ ngày sản xuất
Danh mục sản phẩm
video
Hỗ trợ trực tuyến
- 024.62 948 948 - 0904944327
- tinhdauvietnam@yahoo.com
-
Phụ trách xuất khẩu 0903561868
-
Nhà máy Lạng Sơn 0963816360
-
Văn phòng Hà Nội 024.62948948
Liên hệ mua hàng / Tư vấn sử dụng
024.62 948 948 - 0904944327
024.62 948 948 - 0904944327