Ginger Farm
Lemon Grass
Benzoin Forest
Farmer on the farm
Rose Farm

Tinh dầu giảm đau cơ, khớp

Liệu pháp tinh dầu là một trong những biện pháp giảm đau xương khớp:đau, cứng khớp, sử dụng tinh dầu toàn thân như xông, tắm… cũng được xem là có hiệu quả. Những cách thức này giúp cho cơ thể thư giãn, chống mệt mỏi, nhờ đó cũng góp phần thúc đẩy quá trình giảm đau trong việc điều trị chứng viêm khớp.

 


Chúng ta đều biết  tinh dầu thiên nhiên được ứng dụng trong việc massage, thư giãn, khuếch tán, tắm, xông hơi.. nhưng chỉ thiểu số nghĩ đến việc trị liệu cho bệnh khớp. Tinh dầu là một trong những công cụ, liệu pháp, liều thuốc chữa bệnh lâu đời nhất của tri thức con người. Nó được sử dụng trong y học và chăm sóc sức khỏe cho toàn thế giới trong nhiều thập niên.
 
Tinh dầu có hiệu quả trong việc điều trị viêm khớp vì chúng thâm nhập vào các tế bào một cách nhanh chóng và dễ dàng, cung cấp oxy, chất dinh dưỡng và lipit cho bệnh nhân viêm khớp. Một số loại tinh dầu giúp làm nóng như: hung quế.., nhưng một số khác lại giúp làm mát như: oải hương..và một số loại còn có thể giúp cơ thể xây làm dịu các khớp bị hư và khôi phục lại độ nhờn của khớp.
 
Khi sử dụng các loại tinh dầu để trị liệu, chất lượng tinh dầu là vô cùng quan trọng. Bạn cần tìm hiểu rõ nguồn gốc sản phẩm mua bởi, nếu bạn mua phải tinh dầu đã bị làm loãng, pha chế với các thành phần khác và hóa học thì nó sẽ vô cùng độc hại. 
 
Lựa chọn tinh dầu cho bênh viêm khớp:
Mặc dù, có sự khác biệt giữa viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp, nhưng chúng đều có thể được dùng chung một loại tinh dầu bởi nó hữu ích cho việc cung cấp các dưỡng chất và giảm đau các khớp. bạn có thể lựa chọn những loại tinh dầu sau:
- Hương thảo
- Bạc hà
- Gừng
- Tràm Gió
- Quế
- Ngải Cứu


 

Tinh dầu trị hôi chân, hôi giày (26/07/2018)

Bảo quản sữa bột đúng cách (26/07/2018)

Tác dụng chữa bệnh của tinh dầu (26/07/2018)

Hướng dẫn pha chế tinh dầu đúng cách (26/07/2018)

Cách sử dụng liệu pháp mùi hương (26/07/2018)

Bảo quản tinh dầu đúng cách (26/07/2018)

Các phương pháp chưng cất tinh dầu (26/07/2018)

Liệu pháp trị liệu bằng tinh dầu (26/07/2018)