Ginger Farm
Lemon Grass
Benzoin Forest
Farmer on the farm
Rose Farm

Tinh dầu trị viêm xoang, hen xuyễn

Tinh dầu sẽ làm thuyên giảm nhanh chóng các triêu chứng viêm xoang, hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả.

 


Viêm xoang là một căn bệnh mãn tính, thường gặp ở các nước nhiệt đới như nước ta. Biểu hiện thường gặp khi viêm xoang là đau nhức đầu, bị choáng khi nghiêng đầu về phía trước, vùng quanh mắt đau nhức thành từng cơn. Bên cạnh đó, người bệnh còn thấy ngạt, tắc mũi, chất tiết mũi trở nên đục, đổi màu xanh đục, nước mũi chảy ra trước hoặc sau cổ họng, gây ngứa họng. Những triệu chứng này không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Xông hơi cùng với Tinh dầu sẽ làm thuyên giảm nhanh chóng các triêu chứng viêm xoang, hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả. Khuynh diep - Eucalyptus.jpg
Có một số loại tinh dầu có tác dụng chữa viêm xoang, hen xuyễn, nhưng phổ biến nhất là tinh dầu Tràm và tinh dầu Khuynh Diệp. Tinh dầu Tràm giúp phòng chống và điều trị các vấn đề liên quan đến đường hô hấp dưới như: viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm phổi, hen phế quản, ho, hen suyễn. Tinh dầu Khuynh Diệp giúp phòng và điều trị các vấn đề liên quan đến đường hô hấp trên như: sổ mũi, ngạt mũi, hắt hơi, cảm cúm, viêm xoang mũi, viêm họng, sốt.
  
Cách dùng: 
Khi có các triệu chứng của hen phế quản hoặc lên các cơn hen phế quản dạng nhẹ, nhỏ vài giọt tinh dầu Khuynh Diệp, tinh dầu Tràm vào cốc nước nóng hoặc thấm vào bông hay giấy ăn để cách mũi 2 -3cm để hít ngửi 10 – 20 phút theo cách ngắt quãng. Ngày dùng 1 – 2 lần. Tốt nhất nên sử dụng tinh dầu Khuynh Diệp, Tràm Gió ngay khi có các triệu chứng của hen để phòng tránh việc tiến triển thành các cơn hen phế quản thực sự. 
Ngoài ra, cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu Khuynh Diệp, Tràm vào chậu nước tắm; bôi lên gan bàn chân, lòng bàn tay để phòng chống gió máy, cảm mạo.  

Thận trọng:
Không sử dụng tinh dầu Khuynh Diệp, Tràm Gió thay thế các thuốc chữa bệnh hen, không được uống, không bôi trực tiếp tinh dầu lên vết thương hở, tránh để tinh dầu rơi vào mắt.
Tránh xa tầm tay của trẻ em. Không sử dụng cho phụ nữ đang mang thai, trẻ em và những người có chỉ định của bác sỹ.


 

Bảo quản sữa bột đúng cách (26/07/2018)

Tác dụng chữa bệnh của tinh dầu (26/07/2018)

Hướng dẫn pha chế tinh dầu đúng cách (26/07/2018)

Cách sử dụng liệu pháp mùi hương (26/07/2018)

Bảo quản tinh dầu đúng cách (26/07/2018)

Các phương pháp chưng cất tinh dầu (26/07/2018)

Liệu pháp trị liệu bằng tinh dầu (26/07/2018)

Phân biệt tinh dầu và hương liệu (26/07/2018)