Ginger Farm
Lemon Grass
Benzoin Forest
Farmer on the farm
Rose Farm

Tinh dầu trị hôi chân, hôi giày

Theo quan niệm của y học phương Đông, đôi chân được ví như trái tim thứ hai của con người vì những chức năng vốn có của nó, chính vì thế việc chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp đôi chân đóng một vai trò rất quan trọng. Vào cả mùa đông và mùa hè, đôi chân đều rất dễ bị hôi. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này

 


Chứng hôi chân là do tuyến mồ hôi trong cơ thể bài tiết quá nhiều, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, các vi khuẩn phân hủy cư trú ở ngay lớp tế bào sừng, khi mồ hôi tiết ra nhiều làm lớp tế bào sừng ngoài cùng luôn bị thấm đẫm trong mồ hôi, các tế bào này càng bị ngâm trong mồ hôi lâu thì các vi khuẩn phân hủy càng hoạt động mạnh, làm thoát ra mùi hôi. Để hạn chế mùi hôi chân, hãy dùng tinh dầu Hoắc Hương theo những cách đơn giản dưới đây:
 
Nước ấm, muối, tinh dầu: Bạn sử dụng 2 lít nước ấm với 1 nắm nhỏ muối hạt, một vài giọt tinh dầu (tinh dầu Gừng, Tràm Gió, tinh dầu Quế) và ngâm chân thư giãn trong 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ, sau đó lau khô chân bằng khân bông mềm mại, thực hiện đều đặn và liên tục sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi khó chịu và mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.
 
Khi bị hôi chân, rửa sạch và lau khô chân sau đó dùng vài giọt tinh dầu Hoắc Hương (hoặc tinh dầu Tràm, Oải Hương) để thoa vào bàn chân, kẽ ngón chân; nhỏ vài giọt tinh dầu Hoắc Hương vào chút bông hay khăn để thoa đều vào bên trong giày, giúp sát khuẩn, chống nấm ngứa, khử sạch mùi hồi, mang lại hương thơm thảo mộc thiên nhiên tươi mới.  

 

Bảo quản sữa bột đúng cách (26/07/2018)

Tác dụng chữa bệnh của tinh dầu (26/07/2018)

Hướng dẫn pha chế tinh dầu đúng cách (26/07/2018)

Cách sử dụng liệu pháp mùi hương (26/07/2018)

Bảo quản tinh dầu đúng cách (26/07/2018)

Các phương pháp chưng cất tinh dầu (26/07/2018)

Liệu pháp trị liệu bằng tinh dầu (26/07/2018)

Phân biệt tinh dầu và hương liệu (26/07/2018)